Sầu riêng là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích. Sầu riêng thực sự là một loại quả đặc biệt vì những ai biết ăn thì sẽ cảm thấy rất ngon nhưng có nhiều người chỉ vừa ngửi thấy mùi của loại trái cây này thôi cũng cảm thấy buồn nôn. Chính vì đặc điểm này nên sầu riêng mang lại cảm giác tò mò cao cho người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ở quốc gia nào cũng trồng được sầu riêng và người tiêu dùng có thể dễ dàng mua cũng như thưởng thức thử loại quả này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quả sầu riêng để nắm được những đặc điểm đặc trưng của loại quả này nhé!

Giới thiệu về quả sầu riêng

Sầu riêng có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì có nhiều giống sầu mới được tạo ra và trồng thử nghiệm thành công. Tuy nhiên, sầu riêng chỉ thích hợp sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có khí hậu nhiệt đới.

Vậy hiện nay, quả sầu riêng trồng ở nước nào? Dưới đây là danh sách một số quốc gia nổi tiếng trồng sầu riêng:

  • Malaysia: Malaysia được coi là quốc gia sản xuất và xuất khẩu sầu riêng hàng đầu thế giới.
  • Indonesia: Đất nước này cũng là một trong những nhà sản xuất lớn sầu riêng và có nhiều giống sầu riêng đặc biệt.
  • Thái Lan: Thái Lan là một trong những quốc gia nổi tiếng về sầu riêng, có nhiều loại sầu riêng ngon và phong phú.
  • Philippines: Sầu riêng ở Philippines cũng rất phổ biến, và nó được biết đến dưới cái tên “Marang” trong một số khu vực.
  • Việt Nam: Nước ta cũng là một trong những quốc gia trồng sầu riêng.
  • Campuchia: Campuchia cũng trồng một lượng lớn sầu riêng và là một trong các nhà sản xuất quan trọng khu vực.

Ngoài ra, một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á và vùng nhiệt đới như Myanmar, Brunei, Lào cũng có sản xuất và trồng sầu riêng, nhưng không phải là quy mô lớn như các quốc gia nêu trên.

Quả sầu riêng có gì đặc biệt?

Rất nhiều người thắc mắc, tại sao lại gọi là quả sầu riêng? Trong tiếng anh, sầu riêng có tên gọi là “durian”. Có lẽ đối với những ai không thích mùi của quả sầu riêng thì khi ngửi sẽ cảm thấy sầu não, nhức đầu vì mùi hương quá mạnh mẽ. Còn đối với những người thích ăn sầu riêng thì nỗi sầu không ngửi được mùi hương của quả này là vấn đề của riêng những ai không thích ăn. Có thể nói vui là như vậy.

Mùi hương cũng chính là điểm đặc biệt của quả sầu riêng. Ngoài ra, thưởng thức cơm sầu béo ngậy, ngọt thanh dễ chịu cũng sẽ mang đến cảm giác tuyệt vời cho khẩu vị của chúng ta. Tùy vào mỗi loại sầu riêng mà độ béo, độ ngọt, mùi hương sẽ có chút khác biệt. Có loại sầu thì béo đậm, có loại chỉ béo nhẹ. Có loại ngọt đậm đà còn có loại thì ngọt thanh. Tuy nhiên, điểm chung đó là mùi thơm của loại quả này luôn nồng nàn và hấp dẫn.

Thông thường một quả sầu riêng sẽ có nhiều khía. Trong mỗi khía này sẽ có từ 1 – 5 múi. Như vậy, tùy theo kích thước quả và số khía mà mỗi quả sầu riêng sẽ có khoảng từ 6 – 20 múi.

Trên đây là một số thông tin về quả sầu riêng dành cho những ai thực sự muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, để có được cảm nhận sâu sắc nhất về loại quả này, bạn vẫn nên mua về để thưởng thức. Và hãy liên hệ ngay với The Royal Farming để mua được sản phẩm sầu riêng chất lượng với giá cả hợp lý. Tham khảo thông tin sản phẩm sầu riêng bán tại The Royal Farming >>> Ở ĐÂY. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin và đáp ứng cho nhu cầu của quý khác hàng. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *