Đối với những người vừa mới làm quen với giống bơ 034 chắc hẳn rất quan tâm đến thời gian thu hoạch bơ là vào khi nào? Trồng bao nhiêu năm cây mới ra trái? Sản lượng mỗi mùa cụ thể là bao nhiêu? Để được giải đáp những vấn đề thắc mắc này, hãy cùng tham khảo một số thông tin mà Trang Trại Hoàng Gia chia sẻ nhé!

Tìm hiểu về thời gian thu hoạch bơ 034

Hiện nay, bơ 034 được trồng nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên vì nơi đây có điều kiện thổ nhưỡng cũng như thời tiết thích hợp cho cây sinh trưởng, phát triển, cho năng suất cao. Thông thường, khoảng từ đầu tháng 2 dương lịch, bơ sẽ bắt đầu ra hoa và kết trái. Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 quả sẽ chín và cho thu hoạch.  Ngoài ra nếu trái vụ thì thời điểm từ tháng 3 – tháng 5 bơ cũng sẽ cho thu hoạch.

Cây bơ trồng bao nhiêu năm sẽ có trái cũng là vấn đề được nhà nông quan tâm. Thông thường, bơ sẽ được nhân giống bằng hai cách đó là ươm từ hạt và ươm bằng phương pháp chiết ghép. Nếu nhân giống bằng phương pháp ươm hạt và trực tiếp đem đi trồng thì thời gian thu hoạch khá lâu, khoảng từ 4 – 6 năm. Với phương pháp nhân giống chiết cành, bơ 034 sẽ cho quả sau khoảng 2 – 3 năm trồng.

Cách thu hoạch bơ 034

Thu hoạch bơ 034 như thế nào thì khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số vấn đề để sau khi thu hoạch, bơ có thể giữ được độ ngon lâu nhất và dễ dàng bảo quản. Bạn có thể tham khảo các lưu ý và thực hiện cách thu hoạch bơ 034 như sau:

  • Đầu tiên chuẩn bị các dụng cụ như: Túi đựng, sào có gắn vợt và mấu dao được thiết kế sẵn trong vợt hoặc thang, bạt, kéo cắt tùy theo độ cao của cây và điều kiện trong vườn.
  • Tiếp theo chọn thời gian thu hoạch: Để bơ không bị mất nước quá nhanh, ảnh hưởng đến độ ngon và sáp dẻo thì bạn cần lựa chọn những trái bơ già để hái. Bên cạnh đó lựa chọn thời điểm mát mẻ, không có mưa và đặc biệt là nắng gắt để thu hoạch. Thời gian lý tưởng nhất là từ 7 – 9 giờ sáng và 3 – 5 giờ chiều.
  • Cuối cùng là tiến hành thu hoạch bơ: Khi thu hoạch bơ bạn cần lưu ý:

+ Chọn những quả đã già để hái. Những quả chưa đủ tiêu chuẩn sẽ thu hoạch đợt sau.

+ Khi cắt giữ lại phần cuống tầm khoảng 4 – 10mm.

+ Phân loại quả theo kích thước và xếp vào bao riêng.

+ Loại bỏ những quả sâu, dập nát.

+ Những quà trầy xước hoặc mất cuống bỏ vào nhóm riêng.

Chắc hẳn sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn đã biết bơ 034 thu hoạch khi nào và cách thực hiện ra sao để giúp trái có được chất lượng tốt nhất. Và nếu có nhu cầu bán hay mua bơ 034 sỉ lẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được phụ vụ nhanh chóng nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách nhận biết bơ 034 chín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *